0

การแก้ไขปัญหาพื้นหลัง ICON เป็นสีฟ้า


จู่ๆ พื้นหลังไอคอนที่หน้าเดรกทอปของเราก็เป็นสีฟ้าขึ้นมา ซึ่งมันอาจจะไม่มีผลต่อเการใช้งานเครื่องคอมของคุณเลย แต่มันเป็นเป็นหารำคาญใจ เนื่องจากมันดูเกะกะ รกหู รกตาเหลือเกิน วันนี้สำหรับผู้ที่ยังไม่ทราบการแก้ปัญหา เราได้รวมวิธีการแก้ไขปัญหานี้สำหรับผู้ที่ยังแก้ไม่ตก หลังจากที่ได้อ่านกระทู้นี้ก็ขอให้ได้ผลกันทั่วหน้า 100 %

วิธี แรก
แบบพื้นๆ ก็ลองคลิกขวา ที่  Desktop ของคุณ แล้วคลิกที่  Arrange Icons By แล้วสังเกตด้านหน้าคำว่า Lock Web Items On Desktop จะต้องไม่มีเครื่องหมายขีดถูก ถ้ามีให้เอาออกโดยการคลิกที่คำนี้ 1 ครั้ง

วิธี ที่สอง 
คลิ กขวาที่  My computer > เลือก Properties > คลิกที่แทป Advanced > เลือก Setting ในส่วนของ  Performance > ที่แทป  Visual Effects สังเกตเครื่องหมายถูกในช่องสี่เหลี่ยมเยอะๆ นั่นแหละ ดูตรงคำว่า Use drop shadows for icon labels on the desktop ตรงนี้จะต้องมีเครื่องหมายถูกอยู่ด้วย ถ้าไม่มีก็คลิกที่คำนี้ 1 ครั้ง

วิธีที่สาม
คลิกขวา ที่  Desktop เลือก  Properties > ที่แทป Themes  ให้เปลี่ยนกลับมาเป็นธีมเดิมในที่นี้ก็คือ Windows XP แล้วก็เลือก OK ซะ

วิธีที่ 3
คลิ กขวา ที่  Desktop เลือก  Properties > คลิกที่แทป  Desktop >เลือก Customize Desktop…

จากนั้นเลือกที่แทป Web จะต้องให้เป็นเหมือนรูปนี้ คือไม่ต้องติ้กเครื่องหมายถูกที่ช่องไหนเลย

แต่ถ้ามีชื่อไฟล์แปลกๆ ในช่องสิ่เหลี่ยมใหญ่ๆ นอกจาก My Currect Home Page  ละก็  ให้คลิกที่ชื่อไฟล์นั้น จัดการ Delete ได้เลยแล้วก็กด Ok

 

***—————————————————————————————————————–***

 

เพียงเท่านี้ก็หมดปัญหาพื้นหลังของ Icon เป็นสีๆไม่โปร่งใสกันเสียที …… สาเหตุโดยส่วนมากที่ทำให้เกิดปัญหานี้ ที่เจอก็คือ การที่เราลากไฟล์รูปภาพจากโปรแกรม Microsoft Word มาไว้ที่หน้า Desktop ของเรานั่นเอง ไม่เชื่อก็ลองดูซิ สาเหตุนี้ให้แก้ด้วยวิธีสุดท้ายได้เลย …..

Share and Enjoy:
  • Facebook
  • Google Bookmarks
  • Twitter
  • Print

You must be logged in to post a comment.