5

นิสิตหญิงบิดมอไซต์อัด 3 ไม่ใส่หมวก ฝ่าไฟแดง

เช้าวันเสาร์ที่ 17 พ.ย. ดิฉัน ขับรถยนต์มาทำงาน เวลาประมาณ 07.50 น. ถนนโล่งดีจังเลย

มาถึงป้อมยามวงเวียนเล็ก ๆ หน้าโรงเรียน ท่าขอนยาง ไม่มี รปภ. ตรวจสอบการใส่หมวกกันน๊อค เหมือนวันราชการ…อืมมมม์  แสดงว่า สวมหมวกกันน๊อค 100 % เฉพาะวันราชการ (นึกในใจ)

ขับเรื่อยมา ถึง แยกไฟแดงอาคารพละ ทางไปบ้านขามเรียง จึงหยุดรอสัญญาไฟเลี้ยวขวาเข้ามาทางอาคารพละ ซึ่งขณะนั้นเป็นไฟเขียวทางตรง พอไฟเขียวทางตรงหยุด รถหลายคัน ทั้งมอเตอร์ไซต์ รถยนต์ ต่างก็หยุด

ดิฉันจึงออกตัวเพื่อจะเลี้ยว ซึ่งเป็นคันแรก ต่อมาก็เป็น มอเตอร์ไซต์ ความเร็วยังไม่ถึง 20 กม/ชม เลย

ณ วินาทีแรกนั้นเอง มีรถมอเตอร์ไซต์คันหนึ่ง บิดมาทางซ้ายสุดจากฝั่งตรงข้ามซึ่งมาจากทางบ้านขามเรียง เป็นนิสิตผู้หญิง 3 คน ไม่สวมหมวกกันน๊อคเลยซักคน  เฉียดหน้ารถยนต์ของดิฉัน แล้วตรงไปทางอาคารบรมฯ พร้อมกับ มองค้อนมาที่ดิฉัน  ดิฉันต้องหักรถหลบได้…. พวกเธอจะฝ่าไฟแดงมาทำไม ในเมื่อคันอื่น ๆ ทั้งรถยนต์ มอเตอร์ไซต์ทางเดียวกับพวกเธอ เค้าก็หยุดหมดแล้ว แถมมามองค้อนให้เราอีก เฮ้อ……….แบบนี้่ล่ะนะคะ รถพยายาลจึงต้องวิ่งทุกวัน ๆ ละหลายสิบเที่ยว…….ถ้าชนเปรี้ยงขึ้นมา ก็มาเรียกร้องสิทธิ์ของตนเองอีก…………

ไม่รู้ว่า คนรณรงค์ขับขี่ปลอดภัย  คนรักษากฎระเบียบ  คนสร้างเสริมคุณธรรม-จริยธรรม คนปลูกจิดสำนึก  จะทำงานหนักกันอีกขนาดไหน พฤติกรรมเหล่านี้จึงจะหมดไป….อย่างไรก็ตาม อย่าท้อ และขอให้ทำให้ตลอดสม่ำเสมอนะคะ …เป็นกำลังใจให้ค่ะ

Share and Enjoy:
 • Facebook
 • Google Bookmarks
 • Twitter
 • Print
 1. สวัสดิ์น้อย กองทะเบียนฯ พูดว่า:

  วัยคะนองของเด็กครับ นี่หละเขาเรียกว่าประมาทในวัย แต่ก็ได้แต่ช่วยกันสอดส่องและตักเตือนครับ

  • rungreang.s พูดว่า:

   รถยนต์ต้องพยายามเบาๆ ไว้ก่อนค่ะ หากเป็นไปได้ มี มอเตอร์ไซต์เลน จะดีมาก หากยังไม่สามารถยกเลิกการขับ มอเตอร์ไซต์ในมหาวิทยาลัยได้

 2. YinG Saran พูดว่า:

  เด่วนี้รถใหญ่ต้องหลบรถเล็กคะ
  ไม่ว่าเราขับถูกหรือขับผิด ‘รถใหญ่’ ก็ผิดเสมอ T_T

 3. อัปสร ศรีจันลี พูดว่า:

  ดีนะที่บุคลากรของ มมส เรายังมีความเอื้อเฟื้อต่อเพื่อนร่วมทาง ไม่งั้น คงต้องฟังเสียงรถพยาบาลวิ่งอีกเป็นแน่..เป็นกำลังใจให้สำหรับผู้ที่ทำความดีนะคะ…

 4. panatung พูดว่า:

  พบบ่อย การใช้ถนนร่วมกัน ค่ะ

You must be logged in to post a comment.