0

วิธีแก้รองเท้ากัด ทำอย่างไรกันบ้างคะ

เมื่อซื้อรองเท้าคู่ใหม่มาใส่  ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าหนัง  รองเท้าผ้าใบ  หรือรองเท่าที่ทำมาจากพลาสติกก็ล้นแต่เสี่ยงต่อถูกรองเท้ากัดทั้งสิ้น  ดังนั้นก่อนที่จะถูกรองเทากัดเรามาหาวิธีป้องกันไว้ก่อนดีกว่า

วิธีป้องกันรองเท้ากัดที่เราจะแนะนำมีอยู่ 3 วิธี คือ ให้ทาปิโตเลียนเจลข้างในรองเท้าแล้วทิ้งไว้ 1 คืน จึงค่อยเช็ดออกให้สะอาด  แล้วนำรองเท้าไปสวมใส่  หรืออาจใช้วิธีนำน้ำมะพร้าวมาทาด้านในรองเท้าสามคืนติดต่อกัน  ให้น้ำมันซึมเข้ารองเท้าจนผิวอ่อนนุ่มขึ้น  จึงค่อยนำรองเท้ามาใส่ก็ได้ แต่ถ้าใครไม่ชอบแบบมันๆ อาจใช้วิธีเอามันฝรั่งดิบมาฝานเป็นแผ่นๆ แล้ววางไว้ในรองเท้าโดยเฉพาะบริเวณส้นเท้า ทำแบบนี้สองคืนจึงค่อยนำรองเท้าไปใส่  รองเท้าคู่นั้นก็จะไม่กัดเท้า  ส่วนใครที่ปล่อยให้รองเท้ากัดจนเกิดแผลพุพองที่เท้าให้ดูแลเท้าด้วยการนำแป้งข้าวเจ้าผสมกับน้ำพอข้น  ทาบริเวณที่ถูกรองเท้ากัด  ทิ้งไว้จนแห้งจึงค่อยล้างออกด้วยน้ำอุ่น  และเช็ดเท้าให้แห้ง  ความเจ็บปวดและอาการแสบจะลดลง

หรือจะใช้ใบสะเดา  2-3 ใบ  ผสมกับขมิ้นและน้ำ  บดจนกลายเป็นครีมข้น  นำมาทาที่แผลรองเท้ากัดก็จะช่วยลดความเจ็บปวดและทำให้แผลแห้งหายเร็วขึ้นด้วย

ที่มา :www.ความรู้รอบตัว.com

แต่สำหรับข้าพเจ้าเอง จะใช้เทียนเหลืองทาข้างในรองเท้าที่คิดว่ามันจะกัดเรา อันนี้ก็ช่วยได้นะคะ แล้วคุณล่ะ ทำอย่างไรกันบ้างคะ

 

Share and Enjoy:
  • Facebook
  • Google Bookmarks
  • Twitter
  • Print

You must be logged in to post a comment.