1

ถั่วงอกดิบให้โทษ ควรทำให้สุกก่อนรับประทานครับ

ใน ผักสดบางชนิดมีสารพิษที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ เช่นในถั่วงอกมีสารพิษพวกที่เรียกว่าไฟเตต ซึ่งเมื่อกินเข้าไปจะไปจับแร่ธาตุบางชนิดที่อยู่ในอาหาร ทำให้ร่างกายไม่สามารถดูดซึมแร่ธาตุเหล่านั้นเข้าร่างกาย ร่างกายจะเป็นโรคขาดแร่ธาตุ สารพิษเหล่านี้สามารถทำลายได้โดยการต้ม จึงควรรับประทานถั่วงอกสุขดีกว่าถั่วงอกดิบ

Share and Enjoy:
  • Facebook
  • Google Bookmarks
  • Twitter
  • Print
  1. อัปสร ศรีจันลี พูดว่า:

    บทความนี้มีประโยชน์ต่อเราทุกคน ควรอ่านนะคะ เพื่อสุขภาพของเราเองค่ะ

You must be logged in to post a comment.