0

ปัจจัยที่ทำให้คนเราเบื่องานประจำ!!!

1.ตัวบุคคล การทำงานเราต้องอยู่กับคนหมู่มากต่างคนก็ต่างนิสัย  หนูคิดว่าส่วนนี้เคยเจอมากับตัวเป็นอะไรที่น่าเบื่อมาก โดยเฉพาะกับเพื่อนร่วมงานบางคนใช่มั้ยค่ะ ชอบทิ้งงานให้เราทำอยู่เรื่อย อาจทำให้เกิดผลข้างเคียงเรื่องความน่าเบื่อ

2.งาน หน้าที่รับผิดชอบ พนักงานปทุกคนต่างมีหน้าที่รับผิดชอบตามตำแหน่งงาน ตามสังกัดที่อยู่ ซึ่งบางทีงานที่ทำอยู่ อาจเป็นงานที่เราไม่ถนัด ไม่ชอบ เลยเป็นเหตุผลที่ทำให้เรารู้สึกเบื่องานประจำ

3.สภาพแวดล้อม สังคมในการทำงานแบ่งกลุ่ม แบ่งฝ่าย แบ่งพวก สภาพแวดล้อมที่เต็มไปด้วยความอึดอัดไม่น่าทำงาน นี่ก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุเช่นกัน

4.ตำแหน่งตัน ดูแล้วไม่มีทางขยับตำแหน่งขึ้นแน่ๆ ซึ่งตรงส่วนนี้เอง หลายท่านอาจรู้สึกที่ไม่อยากทำงานแล้ว ทำไปก็ไม่ได้อะไร เป็นอะไรที่ทำให้เราขาดแรงจูงใจในการทำงานมาก เลยทำให้เกิดความรู้สึกเบื่อหน่าย

5.อยากมีอิสระ การที่เราทำงานประจำอยู่นั้น สิ่งหนึ่งที่เราไม่สามารถทำได้ คือ ความเป็นอิสระ เพราะหน้าที่ของลูกจ้างต้องคอยทำตามมาตรฐานหน้าที่รับผิดชอบ และต้องคอยรับคำสั่งจากหัวหน้างาน

6.อยากเป็นนายตัวเอง มีหลายท่านที่ไม่เอาแล้วกับการเป็นลูกน้องคนอื่น อยากเป็นนายตัวเองแต่ยังไม่รู้จะทำอะไรดี เหนื่อยกับการที่คอยทำตามคำสั่ง

7.เงินเดือนน้อย ปัจจัยเรื่องเงินๆ ทองๆ เป็นสิ่งที่หนีกันไม่พ้นจริงๆ เพราะเราทำงานต่างก็หวังเงินเดือนสูงๆ กันทั้งนั้น หากทำงานแล้วเงินเดือนน้อย แต่ทำงานหนักไม่ยอมขึ้นเงินเดือนให้สักที

8.เหนื่อย และเครียด ต้องส่งงานให้ทันเวลา ต้องกลับบ้านดึกๆ ทุกวัน เพราะต้องเครียดกับงานที่ทำค้างของแต่ละวันให้เสร็จ

9.เจ้านาย บางทีการทำงานในสิ่งที่เราชอบ และมีความถนัดนับว่าเป็นผลดีอย่างยิ่งต่อการทำงาน แต่ถ้าเจอกับเจ้านาย หรือหัวหน้าเฮงซวย มีผลต่อชีวิตการทำงานแน่นอน!!!

Share and Enjoy:
  • Facebook
  • Google Bookmarks
  • Twitter
  • Print

You must be logged in to post a comment.