0

เคี้ยวหมากฝรั่ง ทำให้แก่เร็ว

ข่าวนี้อาจจะไม่ดีสักหน่อยสำหรับคุณสาวๆ ที่ชอบเคี้ยวหมากฝรั่ง เพราะจากการลงความเห็นของคุณหมอด้านศัลยกรรมที่ต่างประเทศ วินิจฉัยออกมาแล้วว่า คนที่เคี้ยวหมากฝรั่ง จะมีรอยย่นบริเวณรอบริมฝีปาก

ดร.โจเอล ซเกลซิงเกอร์ คุณหมอด้านศัลยกรรม เปิดเผยว่า เขาสังเกตลูกค้าหรือคนไข้ที่มา “ยกกระชับหน้า″ ส่วนใหญ่มีนิสัยชอบเคี้ยวหมากฝรั่งเป็นชีวิตจิตใจ และสาวๆ เหล่านี้มีรอยย่นที่ชัดเจนบริเวณรอบริมฝีปาก ดังนั้นเขาแนะนำว่า การเคี้ยวหมากฝรั่งติดต่อกันตั้งแต่ 5-20 นาทีทุกวัน จะเป็นอันตรายต่อความสวยงามและความเต่งตึงบนใบหน้าอย่างยิ่ง “เขาไม่พูดถึงคนที่เคี้ยวหมากฝรั่งเป็นบางโอกาสหรือเคี้ยวเพื่อดับกลิ่นปาก แต่เขาพูดถึงคนที่ตื่นก็ต้องมีหมากฝรั่งในปากและเคี้ยวตลอดเวลาไม่ว่าสถานที่ไหน เมื่อไหร่ก็ตาม ระวังนะค่ะว่าจะต้องเสียสตางค์เพื่อรักษาความเหี่ยวย่นหรือตีนกามากกว่าคนปกติทั่วไป” ดร.โจเอลกล่าว

อย่างไรก็ตามมีผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพส่วนหนึ่งออกมาคัดค้านแนวคิดเกี่ยวกับโทษของหมากฝรั่งต่อความสวย ความงามว่า หากเปรียบเทียบแล้วหมากฝรั่งจะมีประโยชน์สำหรับหลายคนทีเดียว เช่น ทำให้ลมหายใจสะอาด ทำให้สุขภาพปากดี เพราะช่วยขจัดเศษอาหารตามซอกฟัน ช่วยคนที่กำลังลดความอ้วนให้กินอาหารน้อยลง ช่วยลดความตื่นเต้น และช่วยให้เกิดสมาธิสำหรับนักกีฬา เป็นต้น

สรุปว่า อะไรมากไปก็ไม่ดี เคี้ยวหมากฝรั่งบางโอกาสโอเค แต่ถ้าเคี้ยวแบบสาวก๋ากั่นอยากโชว์ความเก๋าล่ะก็ เตรียมแก่ก่อนวัยได้เลยงานนี้เห็นทีคุณสาวๆ ต้องโบกมือลาหมากฝรั่งกันซะแล้ว ใครติดติดหมากฝรั่ง ถ้าไม่อยากมีรอยเหี่ยวย่นรอบริมฝีปาก ก็พยายามเลิกที่จะเคี้ยวหมากฝรั่งกันนะคะ เพราะไม่อย่างนั้น คุณมีสิทธิ์แก่ก่อนวัยอันควรแน่นอนค่ะ

Share and Enjoy:
  • Facebook
  • Google Bookmarks
  • Twitter
  • Print

You must be logged in to post a comment.