0

8 โรคร้ายของนักศึกษา ที่ชอบเป็นกันอยู่บ่อยๆ

สมัยนี้วัยรุ่นทั้งหลายเคยไปตรวจสุขภาพกันรึเปล่า ถ้ายัง! ลองไปเช็คความแข็งแรงของร่างกายกันบ่อยๆ นะจ๊ะ ก่อนที่จะเป็นโรคหนักหนาไปกันซะก่อน อย่างเช่น เพื่อนๆลองอ่านดูนะว่าเพื่อนๆมีความเสียงโรคทั้ง 8 โรคนี้กันรึเปล่า !! 8 โรคร้ายของนักศึกษา ที่ชอบเป็นกันอยู่บ่อยๆ

1. นอนตื่นสาย  อาการ : เข้าห้องเรียนสายประจำ หรือไม่เข้าเลย

2. ง่วงนอนในห้องเรียน   อาการ : เหม่อลอย หรือแอบหลับในห้องเรียน (เป็นประจำ) มักพบในรายวิชาที่เรียน 8 โมงเช้าหรือหลังอาหารกลางวัน

3. ผีดิบดูดเลือด  อาการ : มักออกอาการช่วงใกล้สอบ ขอบตาจะเขียวคล้ำ มองแบบไร้จุดมุ่งหมาย เหม่อลอยเหมือนจะเดินทะลุกำแพงได้

4. ไม่สบายช่วงใกล้สอบ  อาการ : ปวดหัวตัวร้อน ปวดท้อง เป็นหวัด

5. WWW  อาการ : ไม่ ใช่อาการที่ติด internet จนไม่เป็นอันทำอะไร แต่เป็นอาการที่ลงวิชาเดิมซ้ำแล้ว ซ้ำอีกเป็นจำนวน 3 ครั้งและทุกครั้งก็ขอถอนรายวิชาก่อนที่จะสอบปลายภาค บางคนอาการหนักหน่อยก็จะได้ Women WWW (WWWW) มักพบในกลุ่มนักศึกษาที่ลงเรียน Calculus หรือวิชาคำนวณอื่น ๆ

6. Pro ต่ำ  อาการ : จะพบโรคนี้ประมาณเทอมสามเป็นต้นไปของนักศึกษาปี 1 และทุกเทอมของนักศึกษาปีอื่น ๆ อาการคือ สำหรับนักศึกษาปี 1 GPAX. ของทั้งสามเทอมต่ำกว่า 1.80 หรือสำหรับนักศึกษาปีอื่น ๆ คือเป็นเทอมแรกที่มี GPAX. ต่ำกว่า 1.80

7. Pro สูง  อาการ : คล้าย ๆ โรค Pro ต่ำ แต่ดีกว่าหน่อยตรงที่ GPAX. ต่ำกว่า 2.00 แต่มากว่า 1.80

วิธีป้องกันรักษา : เช่นเดียวกับโรค Pro ต่ำ

8.  รีไทร์  อาการ : พบโรคนี้ได้ทุกเทอม อาการคือ GPAX. ต่ำกว่า 1.00 (สำหรับนักศึกษาปี 1 ในเทอมที่ 1 และ 2) 1.50 (สำหรับนักศึกษาปี 1 ในเทอมที่ 3) 1.80 แต่มากกว่า 1.50 สองภาคเรียนต่อเนื่องกัน (สำหรับนักศึกษาทุกชั้นปี) 2.00 สี่ภาคเรียนต่อเนื่องกัน (สำหรับนักศึกษาทุกชั้นปี)

 

www.teenee.com

Share and Enjoy:
  • Facebook
  • Google Bookmarks
  • Twitter
  • Print

You must be logged in to post a comment.