2

เตือนตนเสมอ…

กายดั่งห้องเช่า ที่ยืมใช้แค่เพียงไม่นาน ครู่หนึ่งนั้น เรือนครองต้องคืนท่องจำให้ดี จิตเพียงหนึ่ง ไม่เคยผันแปรต่างมี เวไนยบนโลกโลกีย์ พี่น้องมีดวงญาณเช่นกัน

มีใครไหนเล่า เมื่อตื่นเช้าหายใจขอบคุณ แม่การุณย์ ให้รู้ว่าตนโชคดีแค่ไหน กี่ชีวิตนา… โชคร้ายเช้านี้สิ้นใจ เจ้าจงอย่าประมาทวัย นอนนิ่งตาย สักวันเป็นเรา

* ผิดซ้ำกระทำสำราญเต็มที่ ห้องเช่าห้องนี้ช่างจอมปลอม น่าเศร้าดูก่อน บ้านที่ตนเช่า อย่าเขลากลายเป็นรังหนอน ไยอาลัยอาวรณ์ ร่างรักหนอนให้เรายืมใช้

# ก่อนลาห้องเช่า กรรมเก่าเฝ้าขวางทางสวรรค์ สร้างเรือนงามฐานไม่แข็งแรง ต้านลมได้ไหม จุดเทียนส่อง พี่น้องใต้หล้าสุขใจ มั่นคงธรรมก้าวเดินไป สร้างฐานใจแน่ในทิศทาง

Share and Enjoy:
  • Facebook
  • Google Bookmarks
  • Twitter
  • Print
  1. สวัสดิ์น้อย กองทะเบียนฯ พูดว่า:

    อีหยังนี่ครับ บักหล่าบ่เข้าใจ แมนหยังหละ….

  2. peter_aung พูดว่า:

    กายของเราก็เปรียบเสมือนห้องเช่าอ่ะครับ..มีระยะเวลาจำกัดเพราะไม่ใช่ของเราเรากำหนดไม่ได้..บางคน 1 ปี 2 ปี 20ปี 30ปี 50 60 80 100 หรือแล้วแต่บุญกรรมที่ทำมาสุดท้ายนี้ก็ต้องทิ้งกายสังขารบนโลกนี้กลับสู่ธรรมชาติ ดินน้ำลมไฟ แต่ตัวที่จะไปต่อในภพชาติต่อไปคือจิตวิญญาณ กายเกิดวิญญาณ กายตายวิญญาณไป วิญญาณ(จิต) มันไม่มีวันตายต้องไปเวียนว่ายตายเกิดแล้วแต่บุญกรรมที่ทำมา….แต่จะมีสักกี่คนที่มองว่าชีวิตเราสั้นนักชั่วชีวิตไม่เคยสร้างบุญกุศล ทำความดี หาแต่ผลประโยชน์ใส่ตน..วันนี้เราโชคดียังมีลมหายใจต้องขอบคุณที่เรามีโอกาสทำดีได้.เริ่มต้นใหม่ซะวันนี้..พูดดีคิดดีทำดี…..ความรู้เต็มพุงกางมิรู้ทางพ้นเกิดตาย…..อธิบายยังไม่ครอบคลุมเนื้อหา…แท้จริงนี่คือเพลงธรรมะใช้ทำนองทางโลก…ทำนองเพลง รองเท้าหน้าห้องลองไปร้องดูนะครับ..พี่สวัสดิ์

You must be logged in to post a comment.