6

การดูแลสุขภาพกับการทำงาน

การละเลย  หรือให้ความสนใจเพียงเล็กน้อย กับการดูแลสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของ อาหารการกิน สภาพจิตใจ การออกกำลังกาย  และการพักผ่อนให้เพียงพอ จึงกลายเป็นสาเหตุที่ทำให้หลายคนมีสุขภาพไม่แข็งแรง หรือมีปัญหาด้านสุขภาพ การได้รับรู้ข้อมูลต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ในการป้องกัน  บำบัด บรรเทา และรักษาสุขภาพ จะช่วยคุณสร้างภูมิคุ้มกันให้กับตนเองได้ดีขึ้น  โรคบางโรค  บางอาการ ก็สามารถป้องกันได้ง่ายๆ ด้วยการใช้ชีวิตอย่างมีสมดุลในทุกๆ ด้าน  ฉะนั้นทุกท่านอย่ามองข้าม อย่าประมาท  อย่าลืมออกกำลังกาย พักผ่อนให้เพียงพอ และรับประทานอาหารที่ครบ รวมถึงไม่เครียดด้วยนะครับ

Share and Enjoy:
 • Facebook
 • Google Bookmarks
 • Twitter
 • Print
 1. จักริน กองคลังและพัสดุ พูดว่า:

  ขอบคุณครับที่เตือนให้ทุกคนดูแลสุขภาพ ซึ่งการทำงานเราทำงานหนักอยู่แล้ว ส่วนมากทุกคนจะบอกเป็นเสียงเดียวกันเลยว่าไม่มีเวลาออกกำลังกาย ซึ่งการออกกำลังเป็นประจำจะดีมากครับ ไม่มีการเจ็บไข้ได้ป่วยจริง ๆ ครับ ผมคนหนึ่งแหละเริ่มหันมาให้ความสนใจในการออกกำลังเป็นประจำทุกวันในตอนเช้า รู้สึกว่าสุขภาพดีขึ้นครับ ก็แนะนำให้ทุกคนออกกำลังบ้างนะครับ อย่าทำงานหนักจนเกินไป ดูแลสุขภาพบ้างชีวิตจะได้สดใส

 2. สวัสดิ์น้อย กองทะเบียนฯ พูดว่า:

  จริงครับ การออกกำลังกายสามารถตอบโทย์ได้ทุกเรื่องครับ

 3. ศิริวรรณ พูดว่า:

  เห็นด้วยค่ะ การมีสุขภาพดี ชีวิตก็มีสุขแล้ว

 4. chaiwat กองคลังและพัสดุ พูดว่า:

  ทำงานหนักๆ ก็ควรหาเวลาว่างออกกำลังกายด้วยนะครับ

 5. kamoltip_aiw พูดว่า:

  เห็นด้วยคะ การดูแลสุขภาพเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ต้องนึกเสมอว่ากินอะไร ได้อย่างนั้น กินสิ่งมีประโยชน์ก็จะมีประโยชน์ต่อร่างกาย ทำให้สุขภาพแข็งแรง ส่งผลไปสู่การทำงานที่มีประสิทธิภาพค่ะ

 6. สวัสดิ์น้อย กองทะเบียนฯ พูดว่า:

  ออ อย่าลืมออกกำลัง จิต บ้างนะครับ บางคนสนใจเฉพาะกาย อย่าลืมนะครับว่า ใจเป็นนาย กายเป็นบ่าว ดังนั้น วิธีการออกกำลังจิต ที่ดี คือการเจริญสมาธิ ลองดูนะครับ

You must be logged in to post a comment.