4

วิธีออมเงินอย่างฉลาด ออมอย่างไรให้รวย

1.ออมกับกองทุนเลี้ยงชีพ สิ่งเหล่านี้จะทำให้คุณมีผลกำไลในวันข้างหน้าหรือพูดง่ายๆ  คือเงินดอกนั้นเอง อย่างการออมกับกองทุนเลี้ยงชีพเราก็จะได้เปอร์เซ็นตามอายุงานของเรา ตรงนี้ก็ขึ้นอยู่กับนโยบายของบริษัทนั้นๆ  ด้วยครับ พูดถึงการออมเงินแบบนี้คุ้มมั้ย บอกตามตรงได้มากกว่าฝากกับธนาคารอีกครับ บ้างครั้งเราทำงานผ่านไปเดือนๆ หนึ่ง เราอาจจะรู้สึกได้ว่าเราได้เงินครบทุกเดือน แต่ที่จริงแล้วเราถูกหักเงินไปโดยที่เราไม่ได้คิดถึงมันเลยจึงทำให้วิธีนี้คุ้มค่ามาก พนักงานเงินเดือนรีบไปสมัครกับกองทุนด่วนเลย…

ออมเงินวันนี้เพื่อวันข้างหน้า

วันนี้คุณออมกันหรือยังครับหลังจากได้อ่านบทความนี้ เดือนอยากบอกว่าผมเอาเงินเหรียญ 25 สตางค์กับ 50 สตางค์ไปแลกทุกเดือน ๆ หนึ่งก็ได้ประมาณ 50 – 100  บาท ลองคิดดูนะครับว่าแล้วที่ไม่ใช่เงินสตางค์มากกว่าขนาดไหน หวังว่าทุกท่านคงมีเงินเก็บซื้อบ้าน ซื้อรถกันทุกๆ  คนนะครับ ถ้ามีข้อมูลเพื่มเติมอย่างไรเดี๋ยวจะอัพเดทให้ครับ

Share and Enjoy:
 • Facebook
 • Google Bookmarks
 • Twitter
 • Print
 1. สวัสดิ์น้อย กองทะเบียนฯ พูดว่า:

  ออมกับสหกรณ์ดีสุดครับตอนนี้ ไม่เสี่ยง โดยเฉพาะ สหกรณ์ มศว. ปันผลดีมาก ๆ และอีกอย่างมีสวัสดิการของสหกรณ์เยอะมากด้วย ลองติดต่อดูนะครับ

 2. chaiwat กองคลังและพัสดุ พูดว่า:

  เห็นด้วยกัยพี่สวัสดิ์ครับ ได้ปันผล และก็ยังกู้ได้อีก

 3. Sureeporn Watcharinchai พูดว่า:

  เห็นด้วยค่ะออมกับสหกรณ์ มศว ดีที่สุด เพราะไม่หักค่าธรรมเนียมใด ๆ ดอกเบี้ยที่เราจ่ายไปนำมาลดหย่อนภาษีได้และรับปันผลคืนมาแม้บางส่วนซึ่งเราก็ดีใจทั้ง ๆ ที่เป็นเงินของเรา

 4. สวัสดิ์น้อย กองทะเบียนฯ พูดว่า:

  ใช่ครับพี่อุ๊ แม้แต่เวลาเราไปกู้ ก็ได้ประโยชน์เช่นกัน ได้ทั้งเฉลี่ยคืน ซึ่งถือว่ามากจริง ๆ ครับ

You must be logged in to post a comment.